สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
สานต่อที่พ่อทำ

สานต่อที่พ่อทำ

สานต่อเพื่อพ่อ แอนนิเมชั่นอธิบาย ‘โครงการในพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว’ เรื่องต่างๆ เช่น ฝนหลวง, ฝายชะลอน้ำ, เกษตรทฤษฎีใหม่, แก้มลิง, กังหันน้ำชัยพัฒนา และแกล้งดิน ดูสนุก เข้าใ...

อ่านต่อ
กองทุนใจอาสา

กองทุนใจอาสา

กองทุนเพื่อส่งเสริมคุณภาพชึวิตของคนสูงวัย เกิดจากการรวมกลุ่มของผู้สูงอายุหลังน้ำท่วม และทำกิจกรรม “สวนครัวชุมชน” พาเด็กๆ และผู้สูงอายุมาช่วยกันปลูกผัก กล้วยและมะละกอ ไว้กินกันเองในชุมชน...

อ่านต่อ

Article

โคมไฟปทุมรักษ์

โคมไฟปทุมรักษ์

สำหรับคนไทยน้อมเกล้าส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยใจภักดี  กับโคมไฟปทุมรักษ์ โคมไฟไม้ไอติม ที่ทำด้วยใจเพื่อเยาวชนและผู้สูงวัย ไว้ใช้ในหลายๆ โอกาส เป็นทั้งโคมประทีปส่งทาง โคมไฟตั้งโต๊ะทำงาน และเป็นโค...

อ่านต่อ
ป้านา จ้นทรารัตน์

ป้านา จ้นทรารัตน์

สูงวัยวาไรตี้ ป้านา : จันทรารัตน์ หล้าปิงเมือง ประธานสาขาสมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยจังหวัดปทุมธานี  ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของชมรมคนสูงวัยจังหวัดปทุมธานี   ย...

อ่านต่อ
Diy โคมไฟ folk art ตอน3

Diy โคมไฟ folk art ตอน3

ตอนนี้เรามาดูโคมไฟ Folk Art ตามที่ได้นำเสนอบนหน้าปกเมื่อตอนที่แล้ว ซึ่งใช้การนำเอารูปทรง 4 เหลี่ยม และ 8 เหลี่ยม มาขึ้นรูป โดยการวางไม้ไอติม ซ้อนเหลื่อมกันเป็นชั้นๆ ทางแนวตั้ง รูปที่1 โคมไฟ folk a...

อ่านต่อ
Diy งาน folk art ตอน2

Diy งาน folk art ตอน2

การเรียนรู้ศิลปะไม้ไอติม งาน Folk art จากลักษณะรูปทรง และการวางไม้ไอติม ซ้อนเหลื่อมกันเป็นชั้นๆ ทางแนวตั้ง เกิดเป็น “เส้นทึบและลายแสง” ลักษณะเด่นอยู่ที่การรู้จักสร้างรูปทรงโค้ง-เว้า ที่ซ...

อ่านต่อ
Diy งาน folk art ตอน1

Diy งาน folk art ตอน1

ศิลปะไม้ไอติม พื้นฐานงานโฟล์กอาร์ต จากบทความใน bloggang ของ idea4thai by simply red สำหรับน้องๆ ที่ขอมาเพื่อนำไปต่อยอด สร้างรายได้เป็นทุนการศึกษา อยากให้ลงมือทำเพื่อเพิ่มทักษะงานฝีมือ ก่อนจะทำงานชิ้น...

อ่านต่อ
Diy กรอบรูปไทยไท

Diy กรอบรูปไทยไท

ขอกรอบรูปเก๋ๆ สไตล์ไทยไท แบบง่ายๆ ด้วยไม้ไอติม ค่ะ อยากไว้ตั้งโต๊ะมีที่ตั้งแจกันใส่ดอกไม้ ใส่รูปได้หลายๆ รูป หมุนได้รอบตัว …. เยอะเน๊อะ เข้าเรื่องเลยดีกว่า ดูจากรูปอุปกรณ์น้อยนิด หยิบจากใกล้...

อ่านต่อ
DIY  งานประดิษฐ์จากของเหลือใช้

DIY งานประดิษฐ์จากของเหลือใช้

Diy งานประดิษฐ์จากของเหลือใช้ งานศิลปหัตถกรรมหรืองานประดิษฐ์ง่ายๆ ที่กลุ่มผู้สูงอายุทำเป็นตัวอย่างให้น้องๆ เยาวชนได้ใช้จินตนาการ เอาสิ่งของใกล้ตัวนำมาคิด ประดิษฐ์ และแปรรูปสิ่งของเหลือใช้ให้กลับมาใ...

อ่านต่อ
ชมรมบุคคลต้นแบบ

ชมรมบุคคลต้นแบบ

ประชุมใหญ่ชมรมบุคคลต้นแบบ การประชุมสามัญประจำปี2560 ของชมรมบุคคลต้นแบบภูมิปัญญาผู้สูงวัยจังหวัดปทุมธานี จัดที่สโมสรกลางของหมู่บ้านฟ้ารังสิต คลอง4 อำเภอบึงยี่โถ พี่เรวดี แจ้งไพร ประธานชมรมบุคคลต้น...

อ่านต่อ
DIY ของใช้ไม้ไอติม

DIY ของใช้ไม้ไอติม

มีน้องๆ จากโรงเรียนต่างจังหวัด ส่งรูปผลงานพานไหว้ครูจากไม้ไอติม มาให้ลุงแดง ดู และตั้งคำถามจะต่อยอดทำเป็นของใช้ขายหารายได้เป็นทุนการศึกษาได้ไหม? ได้ครับ เป็นสิ่งที่ใจอาสาให้การสนับสนุนน้องๆ มาโดยตลอ...

อ่านต่อ
สูงวัยหัวใจนันทนาการ

สูงวัยหัวใจนันทนาการ

ผู้สูงอายุ เป็นประชากรที่มีอัตราการเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้อายุจะยืนยาวมากขึ้น แต่ปัญหาต่างๆ ทางสุขภาพของผู้สูงอายุก็ไม่ได้หมดตามลงไปด้วย รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของบทบาททางสังคม ที่ลดน้อยลง อาจ...

อ่านต่อ
เก้าอี้มหัศจรรย์ ภูมิปัญญาปทุมธานี

เก้าอี้มหัศจรรย์ ภูมิปัญญาปทุมธานี

ผลิตภัณฑ์ชุมชน "ใจอาสา" เก้าอี้มหัศจรรย์ ภูมิปัญญาปทุมธานี ของลุงกำนัน   สนับสนุนผู้สูงวัย สานต่อภูมิปัญญาไทย ยืดเส้น หายปวด หมอนวดประจำบ้านยินดีถ่ายทอดภูมิปัญญาไทย ให้ลูกหลานได้ภูมิใจ และสาน...

อ่านต่อ
ยาสีฟันสมุนไพรไทย

ยาสีฟันสมุนไพรไทย

ผลิตภัณฑ์ชุมชน "ใจอาสา" ยาสีฟันสมุนไพรไทย สูตรโบราณ แม่อาบจิต   สนับสนุนผู้สูงวัย สานต่อภูมิปัญญาไทย เพื่อลมหายใจ สุขภาพปากและฟัน ยินดีถ่ายทอดภูมิปัญญาไทย ให้ลูกหลานได้ภูมิใจ และสานต่อ...

อ่านต่อ