สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

DIY U-box 2

DIY U-box 2

ข่าวดีสำหรับผู้สูงอายุฯ และแม่บ้านในชุมชนลำสามแก้ว ที่ต้องการฝึกอาชีพงานประดิษฐ์ “ศิลปะไม้ไอติม” เพื่อรับงานไปทำที่บ้าน กรุณาติดต่อ “กลุ่มงานประดิษฐ์ผู้สูงวัย” หมู่บ้านบัณฑิตอินเตอร์ทาวน์ โทร. 087-406-9964

มาดูอีกหนึ่งตัวอย่างของการนำกล่องเอนกประสงค์ (Universal box) มาทำเป็นกล่องใส่กระดาษทิชชู ตามที่น้องๆ จากหาดใหญ่ขอกันมา

บ้านใส่กระดาษทิชชู ที่ทำจากกล่อง U-box ใช้ไม้ไอติมสีเพิ่มความสดใส

เนื่องจากกล่องใส่กระดาษทิชชู ต้องปิดทึบป้องกันฝุ่น ประตูหน้าต่างจึงทำไว้หลอกๆ แต่ก็สามารถใช้ประโยชน์เป็นกรอบรูปเล็กๆ น่ารักๆ

ฝากล่องด้านล่างมีขนาดฟิตพอดี ปลายด้านหนึ่งเสียบในร่อง

ประตู หน้าต่างหลอกๆ ทำเป็นกรอบใส่รูป (เจ้าของบ้าน)

จากรูปคงไม่ต้องอธิบายรายละเอียด เพราะเห็นชัดเจนแล้ว ที่เหลือคงเป็นที่การออกแบบของแต่ละคนว่าต้องการเพิ่มเติมอะรบ้าง เช่นกรอบประตู หน้าต่าง ลักษณะของหลังคา จะเป็นแบบเรียงตามขวางหรือเรียงทางแนวตั้ง สุดท้ายก็คือจะนำไปใช้ประโยชน์อะไร เช่น ตัวอย่างคราวนี้เป็นกล่องใส่กระดาษทิชชู หลังคาสี่เหลี่ยม ใส่กระดาษทางก้นกล่อง และหยิบกระดาษด้านบนหลังคา

ใครที่จะสั่งบ้านประกอบเสร็จแบบน็อคดาวน์ ขอแนะนำให้เปลี่ยนเป็น U-box จะดีกว่า เพราะสามารถออกแบบต่อเติมได้มากว่า เอาไว้คราวหน้าจะนำตัวอย่างรูปแบบอื่นมาให้ดูกันอีก

รายละเอียดอื่นๆ ติดต่อสอบถามเข้ามาได้ครับ ไม่คิดค่าบริการ เพราะเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้ผุ้สูงวัย ได้มีกิจกรรมทำแก้เหงา และมีรายได้ไว้ซื้อขนมกิน (โรงเรียนใดต้องการรับไปจำหน่าย ให้นักเรียนทำเป็นงานฝีมือ ติดต่อเข้ามาได้นะครับ)


 
27 มกราคม 2556

Tags : u-box  กล่องทิชชู  บ้านไม้ไอติม

view