สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

DIY โคมไฟ 3 สไตล์

DIY โคมไฟ 3 สไตล์

การประดิษฐ์งานฝีมือ ทักษะและจินตนาการ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง อย่างเช่นผลงานที่นำมาเป็นตัวอย่างในครั้งนี้ เป็นการนำเอางานเก่าที่ทำไว้ มาปรับเปลี่ยนรูปแบบ ตามจินตนาการของ “ป้าต้อย” โดยนำเอาทักษะงานประดิษฐ์ ละงานเย็บผ้า มาผสมผสานกันเป็นโคมไฟ 3 สไตล์

ถ้าเป็นแฟนพันธ์แท้ของศิลปะไม้ไอติม จะต้องจำได้ว่า โคมไฟต้นแบบ เป็นงานเก่าที่ นาย Simply Red ทำไว้นานแล้ว จำได้ว่านำออกรายการ Weekend club เป็นครั้งแรก ตอนนั้นเป็นโคมไฟต้นกระบองเพชร

หลังจากตั้งกลุ่มงานประดิษฐ์ให้ผู้สูงวัยในชุมชนได้ใช้เวลาว่างมาทำงานประดิษฐ์เพื่อเป็นกิจกรรมคลายเหงา ก็เลยนำเอาผลงานเก่าๆ ที่เก็บไว้ไปตั้งโชว์ที่ทำการของกลุ่ม งานไม้ไอติมหลายๆ ชิ้นจึงถูกนำมาดัดแปลง ต่อเติมและต่อยอด ให้มีลักษณะเทคนิคผสมผสาน อย่างเช่น สัตว์เลี้ยงไม้ไอติม โคมไฟลายดอกไม้ และโคมไฟ 3 สไตล์ เป็นต้น

จากงานศิลปะไม้ไอติม ที่มีลักษณะเฉพาะตัวของนาย simply red ด้วยการคงลักษณะเดิมๆ ของไม้ไอติมดิบๆ เป็นธรรมชาติ ก็เปลี่ยมมาเป็นการเพิ่มสีสัน และประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ผ้าบ้าง ไหมพรมบ้าง ล่าสุด เป็นโคมไฟลูกบัด และโคมไฟผ้าลูกไม้

ใครที่กำลังหารูปแบบสินค้าใหม่ๆ ก็ลองนำไปต่อยอดไอเดียให้เป็นสไตล์ของตัวเอง สำหรับนาย simply red การเรียนรู้ที่ง่ายที่สุดคือการเลียนแบบ แต่การนำเอาสิ่งดีดีมา remake ให้เกิดรูปแบบใหม่ๆ นั้นจะทำให้เกิดการพัฒนาก้าวไปข้างหน้า อย่างเช่นกลุ่มงานประดิษฐ์ผู้สูงวัยของ ชุมชนบัณฑิตอินเตอร์ทาวน์ ของเทศบาลเมืองลำสามแก้ว ที่มีการเรียนรู้ทักษะงานประดิษฐ์ หลายๆ เพื่อพัฒนาให้เป็นรูปแบบของตัวเอง

ไว้คราวหน้า จะเอารายละเอียด ของโคมไฟ 3 สไตล์ ในแบบของป้าต้อย มาให้ดูกัน ส่วนใครอยากเข้ามาดูตัวอย่าง ลองแวะมาพูดคุยกับป้าต้อย โทร. 087-406-9964  ยินดีต้อนรับ ทุกเภท ทุกวัย ครับ

Simply Red
1 มิถุนายน 2556

Tags : โคมไฟ3สไตล์  ไม้ไอติม 

view