สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

แค่คิดให้ ใจก็สุข

แค่คิดให้ ใจก็สุข

 

คนเราถ้าซื่อสัตย์กับตัวเอง แล้วมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตนเองรู้ ตนเองรัก ศรัทธาในแผ่นดินเกิด และศึกษาพัฒนาอย่างไม่รู้จบ เต็มใจที่จะถ่ายทอดภูมิปัญญาของตน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อื่นโดยไม่หวงวิชา อย่างเช่น ครูยงค์ ผู้หญิงแกร่ง ที่สังคมยอมรับ และเชิดชูให้เป็น “ครูของแผ่นดิน”

เป็นความภูมิใจของกลุ่มสูงวัยใจอาสา ที่ได้ครูยงค์  พยงค์ แสนกมล เจ้าของรางวัลแห่งชีวิต “สตรีดีเด่น ด้านส่งเสริมการเกษตร ปี 2557” มาเป็นต้นเรื่องคนแรก “ภูมิปัญญาผู้สูงวัยต้นแบบแห่งปี” ในวันพ่อแห่งชาติ 2558

หลังจากติดตามเรื่องราวของครูมานาน เป็นแฟนคลับ เป็นเพื่อนทาง facebook และล่าสุดได้เชิญครูมาเป็นสมาชิกกลุ่มสูงวัยใจอาสา ใน Line เพื่อให้ครูได้เล่าเรื่องราวของตัวเอง ให้เพื่อนๆ สูงวัยในกลุ่มของเราอย่างใกล้ชิด

เราอยากให้เพื่อนๆ ได้รู้จักครูยงค์ มากยิ่งขึ้น ลองคลิกเข้าไปทำความรู้จักผู้หญิงสู้ชีวิตคนนี้ ในทุกๆ ด้านที่ http://kruyongthailand.com/default.asp แล้ว จะได้รู้ว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละครของครูคนนี้ น่าศรัทธา และยึดเป็นแบบอย่าง

ในปีมหามงคลวันพ่อแห่งชาติ 2558 ครูพยงค์ แสนกมล อายุ53ปี เปิดสอนเห็ด ทำความดีวันพ่อ เห็ดของยงค์ เน้นเพาะเห็ดเพื่อสุขภาพ เพราะเห็ดเป็นอะไรมากกว่าที่คิดค่ะ

บางส่วนของการแนะนำตัวในกลุ่มสูงวัยใจอาสา คืนวันที่ 5 ธันวาคม 2558 เพื่อนๆ สนใจอยากเรียนรู้การเพาะเห็ด การนำเห็ดมาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฟาร์มเห็ดของครูยงค์ ติดต่อครูยงค์ได้ ทึ่ศูนย์เรียนรู้ ฟาร์มเห็ด ครูยงค์-อนันต์ 203 หมู่ 1 ตำบลโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โทร. 091-860 9324

ละครชีวิตของครูยงค์ ยังไม่จบ พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ครูยงค์ ครูที่เป็นภูมิปัญญาผู้สูงวัยต้นแบบ ครูผู้เสียสละ เพื่อให้เกษตรกรไทยสามารถยืนอยู่ได้ บนผืนดินของตนเอง ไม่ต้องผจญกับชีวิตที่ลำบากแสนเข็ญเหมือนอย่างคุณครู

 

 

\

pisuts@yahoo.com

5 ธันวาคม 2558

 

Tags : ครูยงค์ ฟาร์มเห็ด อ่างทอง

view