สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ป้าอังกาบ มาลัยใบเดย

ป้าอังกาบ มาลัยใบเดย


ภูมิปัญญาผู้สูงวัยต้นแบบ : พวงมาลัยใบเตย

ประเดิมปีใหม่กับภูมิปัญญาผู้สูงวัยต้นแบบ คุณป้าอังกาบ สมาชิกกลุ่มแม่ศรีเรือนของสมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย สาขาจังหวัดปทุมธานี เจ้าของผลงานพวงมาลัยใบเตย ที่กลุ่มสูงวัยใจอาสาภูมิใจ นำเสนอเป็นภูมิปัญญาต้นเรื่องเปิดศักราช 2559


ในงานรับเสด็จสมเด็จพระเทพฯ ที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้สูงอายุคลองห้า ธัญบุรี

คุณป้าอังกาบ พรรณสุข อายุ 69 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อาสาประจำสำนักงานสาขาสมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย เป็นกรรมการชมรมคลังปัญญาผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี และเป็นภูมิปัญญาผู้สูงอายุต้นแบบการนำใบเตยมาประดิษฐ์เป็นดอกกุหลาบ พวงมาลัย ช้อบูเก้ประดับหน้าอก และพานดอกไม้จากใบเตยคุณป้าอังกาบ เป็นศิษญ์เก่า สถาบันเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาภูมิปัญญาผู้สูงวัย รุ่น2/2553 รุ่นเดียวกับ ลุงแดง น.อ. จิรภัทร ทินกร เจ้าของรางวัลภูมิปัญญาต้นแบบขนมไทย งาน 200 ปีเมืองปทุมธานี และป้านึก มันตาพันธ์ แกนนำธนาคารขยะชุมชนลาดสวาย

ใครที่ได้ดูรายการยอดมนุษย์ป้า ทางไทยรัฐทีวี เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2557 จะรู้จักกลุ่มแม่ศรีเรือน แห่งอำเภอสามโคก ปทุมธานี เพราะหนึ่งในนั้นคือ ป้าอังกาบ ครับ


ป้าอังกาบในงานคลังปัญญาผู้สูงวัยใส่ใจสังคม ที่โรงเรียนชัยสิทธาวาส

ป้าอังกาบเป็นผู้สูงวัยใจดี เป็นกันเองกันทุกคน ชอบที่จะเป็นผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง กิจกรรมต่างๆ ของสมาคมผู้สูงอายุฯ ที่มีป้านาเป็นประธานสาขา เชิญแวะมาเยี่ยมทักทายคุณป้า หรือนัดมาฝึกทำพวงมาลัยใบเตย และเล่นดนตรีไทย ที่สำนักงานฯ ในวัดชัยสิทธาวาส ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี  ป้าอังกาบอยู่ประจำทุกวันครับ

คุณป้าอังกาบบอกว่า ถ้าโรงเรียนหรือหน่วยงานใดที่สนใจเรียนรู้ การทำพวงมาลัยใบเตย จะไปสอนให้..ฟรี  ติดต่อมาได้เบอร์ 086-987-6107

ปีใหม่ 2559 นี้พวกเรา กลุ่มสูงวัยใจอาสา ขอให้ป้าอังกาบมีสุขภาพแข็งแรง เป็นจิตอาสาผู้มุ่งมั่นถ่ายทอดภูมิปัญญา ให้กับลูกหลาน ไปนานๆ ครับ  

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง 

Tags : ภูมิปัญญา  ต้นแบบ  มาลัยใบเตย

view