สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

DIY ของขวัญวาเลนไทน์

DIY ของขวัญวาเลนไทน์

เมื่อปี 2556 ได้นำเอารูปแบบของโคมไฟ SCG มาทำเป็นของขวัญเอนกประสงค์ ที่สามารถดัดกล่อง U-box มาทำเป็นกล่องกรอบรูป กล่องใส่กระดาษทิชชู และโคมไฟ 2 สไตล์

วาเลนไทน์ ปี 2557 ใกล้จะมาถึงแล้ว จึงอยากนำเอาโคมไฟดังกล่าวมาต่อยอดความคิด ให้เห็นว่า "จินตนาการ ไม่มีขอบเขตจำกัด" โดยจะแก้ไขข้อจำกัดเรื่องความสูง จากแบบเดิม ให้สามารถปรับได้ตามระดับความต้องการ

รูปที่ 1 โคมไฟวาเลนไทน์แบบเดิม

นำกล่อง U-box มาออกแบบ ให้ฝาครอบด้านบน สามารถเลื่อนขึ้นลงได้ เพื่อสะดวกในการเปลี่ยนหลอดไฟ และปรับให้พอเหมาะกับขนาดของหลอดไฟ อีกทั้งยังสามารถเลือกรูปแบบของลายทั้งสี่ด้าน ให้โปรง ทึบ ใช้ไม้ไอติมสีสลับลวดลาย หรือใส่รูปปิดแสงเฉพาะด้าน ได้ตามใจ


รูปที่ 2 โคมไฟวาเลนไทน์แบบใหม่

ข้อดีของโคมไฟแบบใหม่ ระบายความร้อนได้ดี วางได้ทั้งแบบตั้งสูงและนอน หันได้รอบด้าน


รูปที่ 3 ปรับระดับความสูง และปรับแสงได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ยังใช้เป็นโคมไฟไล่ยุ่งได้ในเวลาเดียวกัน โดยนำเอาพิมเสน หรือการบูรใส่ฝากระป๋องวางด้านบน ความร้อนจากหลอดไฟ จะทำให้กลิ่นกระจายโดยรอบ

ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องการพ่นสี ก็สามารถพ่นแล็คเกอร์ด้าน หรือใช้ผ้าชุบยาขัดรองเท้าสีใส หรือสีน้ำตาล เช็ดย้อมให้ทั่ว แล้วใช้แปรงขัดเกลี่ยให้เสมอกัน ก็จะกันน้ำ กันฝุ่น เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับโต๊ะได้ไม่อายใคร

ข่าวดี สำหรับแฟนๆ ที่สนใจเรียน "ศิลปะไม้ไอติม" เพื่อนำไปต่อยอดทำออกจำหน่าย ... ตั้งแต่เดือนมกราคม 2557 เป็นต้นไป จะเปิดสอนเฉพาะสมาชิกกลุ่มละ 5 ท่าน ใช้เวลาทำ workshop วันเสาร์ และอาทิตย์ 2 วัน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ติอต่อโทร. 089-4482-809 

ลุงแดง ไม้ไอติม
pisuts@yahoo.com
16 มกราคม 2557

Tags : โคมไฟวาเลนไทน์

view