สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

พลังภูมิปัญญาผู้สูงวัย2561

พลังภูมิปัญญาผู้สูงวัย2561

ศูนย์พัฒนาการจัดการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับชมรมบุคคลต้นแบบภูมิปัญญาผู้สูงอายุ และ นศ.อาวุโส โรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี จัดกิจกรรม “พลังภูมิปัญญาผู้สูงวัย สู่สังคมยุคใหม่ 4.0”


เป็นการสานต่อโครงการผู้สูงวัยใส่ใจลูกหลาน ซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาตั้งแต่รุ่นที่ 1 จนถึงปัจจุบันรุ่นที่ 9 โดยมีพิธีมอบประกาศนียบัตร สำเร็จการศึกษาของรุ่นที่ 8 และ รุ่นที่ 9 

ประธานโครงการ ผอ. ปราณี ประทุมมา ประธานชมรมบุคคลต้นแบบภูมิปัญญาผู้สูงอายุ นางเรวดี แจ้งไพร และประธานบ้านอุ่นรัก โครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง ร.๙ ดาบตำรวจอุทัย นามเสนาะ ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านต้อนรับ แขกรับเชิญและเพื่อนๆ ร่วมหลักสูตร

 

ตลาดนัดภูมิปัญญา เป็นโครงการรวบรวมเจ้าของภูมิปัญญาต้นแบบของแต่ละหลักสูตรมาถ่ายทอดภูมิปัญญาเพื่อสร้างอาชีพ ทั้งให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อการพัฒนาให้ทันยุคสมัย ซึ่งปีมีมากกว่า 20 บูท นำผลิตภัณฑ์มาออกร้านจำหน่าย

กลุ่มผลิตภัณฑ์ชุมชนใจอาสา ได้นำผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาของสมาชิกจากตำบลลำลูกกา ตำบลบ้านกระแชง ตำบลบางคูวัด และตำบลกระแชงสามโคก ออกบูท เช่น ยาสีฟันสมุนไพร หมี่กรอบ ตะกร้าสาน แชมพูมะกรูด ผลิตผลจากธรรมชาติ ของเกษตรครัวเรือน และโคมไฟจากไม้ไอติม 

คณะผู้จัดงานต้องขอขอบคุณ ผอ. ปราณี ปทุมมา เป็นอย่างยิ่งที่มุ่งมั่นตั้งใจ ให้โอกาสพวกเรา นำของดีจากภูมิปัญญาปทุมธานี มาแสดงพลังให้สังคมได้รับรู้ว่า ผู้สูงวัยไม่ใช่ภาระของลูกหลาน แต่เป็นแกนนำผลักดันให้มีต่อยอด จากชุมชนสู่ชุมชน เกิดเป็นความรัก ความสามัคคี เป็นตัวอย่างของสังคม  

ในนามตัวแทนศิษย์เก่าฯ ขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ศูนย์ทุกท่านที่อำนวยความสะดวกอย่างดียิ่ง และขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ ทุกๆ ท่านที่มาแสดงพลัง- ประสานใจ ทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง แม้ฝนตกตลอดทั้งคืน แต่เช้าวันงาน ฟ้ากลับโปร่ง เป็นใจกับเรา … แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ


รายละเอียดโครงการ :
http://www.jairsa.com/articles/42350773/พลังภูมิปัญญาผู้สูงวัย-สู่สังคมยุคใหมา-๔.๐.html

พิสุทธิ์ สมประสงค์
ประธานชมรมสูงวัยใจอาสา
15 กันยายน 2561    

Tags : ภูมิปัญญา สร้างอาชีพ  ผู้สูงอายุ

view