สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Lude.Me

หน้าแรกเยาวชนสีเขียว

เยาวชนอาสากับโลกสีเขียว
การเรียนรู้ตามกระแสร์ของโลกไร้พรมแดน ด้วยใจอาสาต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ของเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เก็บเกี่ยวเรื่องราวต่างๆ จากมุมมองหลากหลายบนอินเตอร์เน็ต มาบันทึกไว้เพื่อแบ่งปันและช่วยกันทำให้โลกของเราน่าอยู่

เทคโนโลยี่ - คอมพิวเตอร์

รถบัสไฟฟ้าคันแรกของไทย

เอ็มเทค เน้นการวิจัยและพัฒนาที่กำลังเป็นกระแสโลก คือ "วัสดุเพื่อพลังงานและสิ่งแวดล้อม" มุ่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ใช้งบ 1 ล้านบาท พัฒนารถบัสไฟฟ้าขนาดเล็ก คันแรกของไทย เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในงานประจำปี เดือนมี.ค.นี้... อ่านต่อ

ชวนน้องวาดรูป-เก่งภาษา


วันนี้พื่ Jessy มีเว็บไซต์สำหรับเพื่อนๆ มาแนะนำ เป็นเว็บที่เชื่อว่าน้องเล็กๆ จะชอบใจมาก เพราะมีกิจกรรมหลายอย่างให้เล่น ทั้งหัดวาดรูป ระบายสี งานประดิษฐ์ง่ายๆ รวมทั้งเกมส์ และวิดีโอเพลงเพราะๆ เว็บไซต์นั้นก็คือ เฮลโลคิดส์ ดอท คอม ... อ่านต่อ

โปรแกรม Kea Coloring Book
สงกรานต์ที่ผ่านมา น้องๆ เพื่อนๆ คงสนุกสนานกับการเล่นสาดน้ำกันชุ่มโชกแล้ว...ตอนนี้เรามาสนุกกับคอมพิวเตอร์ กัน เช่นเคยครับ คราวนี้พี่ Jessy มีโปรแกรมสมุดภาพระบายสีมาฝาก เป็นโปรแกรม Kea Coloring Book ที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนอินเตอรืเน็ต ... อ่านต่อ

ชวนน้องวาดรูปบนคอมพิวเตอร์

สวัสดีครับน้องๆ ปิดเทอมใหญ่คราวนี้ พี่ Jessy ขออาสาเป็นสื่อกลาง นำสาระความรู้มาแนะนำ เริ่มต้นเป็นการแนะนำ โปรแกรมวาดรูประบายสีสำหรับน้องๆ ที่ต้องการขีดๆ เขียนๆ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ในช่วงวันหยุด  นั่นคือโปรแกรม Kid Painter ครับ ... อ่านต่อ

โปรแกรม Virtual Painter

สุดยอดโปรแกรมแปลงภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดสวยงามในพริบตาเพียงคลิกเมาส์ สำหรับผู้ชอบสร้างงานศิลปะง่ายๆ จากรูปภาพของตัวเอง สัตว์เลี้ยง และภาพวิวสวยๆ ให้กลายเป็นภาพศิลปะที่สวยงามแปลกตา และที่ชอบมากๆ คือ เป็นแชร์แวร์ครับ เขาให้ทดลองใช้ฟรี ... อ่านต่อ

โปรแกรม Makeup Photo Editor

โปรแกรมเสริมความงามบนใบหน้าให้ภาพถ่าย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ใช้ฝึกแต่งหน้า เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถทำให้ใบหน้าและรูปร่างของคุณสวยงามดังใจ ด้วยอุปกรณ์เสริมความงาม 10 ขั้นตอน ที่ได้ผลลัพธ์ที่สวยขึ้นในพริบตา ... อ่านต่อ  

เทคโนโลยี่แห่งอนาคต


จากวันนั้นมาถึงวันนี้ คอมพิวเตอร์รุ่น PC ตกยุคไป Notebook เข้ามาแทนที่ได้ไม่ทันเท่าไหร่ iphone และ ipad ก็ไล่บี้ … จังหวะเดียวกับที่ผมได้เข้ามาทำงานที่โรงงานเก่าสมัยคุณพ่อพามาเที่ยวใน ครั้งนั้น แต่เปลี่ยนเป็นโรงงานยุคใหม่ที่มีระบบเทคโนโลยี่การผลิตล้ำสมัย … ทุกอย่างควบคุมผ่านระบบเส้นใยนำแสง... อ่านต่อ

โลกสีเขียว

วิกฤตคือโอกาส
สำหรับผู้ที่มีความสามารถแล้ว จะฉวยวิกฤติให้เป็นโอกาสได้เสมอ ขึ้นอยู่แต่ว่าใครจะมองเห็นโอกาสได้มากกว่ากัน “ในยามคับขันถ้าเราไม่ละพยายาม ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ” ... อ่านต่อ

ไอเดียที่มากับน้ำท่วม
อุปกรณ์ที่ช่วยในการเดินทาง เพื่อที่จะพาตัวเองออกมาจากน้ำท่วมขัง ซึ่งบางพื้นที่คงต้องใช้เวลายาวนานนับเดือน ผมเลยนำไอเดียดีดี ที่เพื่อนๆ ช่วยกันคิดช่วยกันเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตมาเป็นตัวอย่าง ... อ่านต่อ

แบบบ้านลอยน้า
กรมโยธาธิการและผังเมืองได้ออกแบบ “บ้านลอยน้ำ” นี้ขึ้นตามพระราชดำริของพระเทพรัตนราชสุดา โดยปรับใช้แนวคิดจาก “บ้านลอยน้ำท่าขนอน” และเรือนแพของชาวบ้านในอดีต นำมาประยุกต์ใช้กับสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน ... อ่านต่อ

8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบผิดๆ ที่ฮิตติดปากคนไทย 
คำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่ามีบางคำที่ฝรั่งเค้าไม่ได้ใช้อย่างที่เราพูดกันติดปาก ผมจึงเสนอคำศัพท์สัก 10 ตัวอย่างที่คนไทยมักใช้อย่างผิดๆพร้อมทั้งคำที่ถูกต้องซึ่งคุณควรนำไปใช้ เวลาคุยกับฝรั่ง เริ่มเลยแล้วกันครับ ... อ่านต่อ

โจรขโมยหมา
แก๊งค์ขโมยลูกสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ติดต่อขอซื้อทางโทรศัพท์ และมาขอรับที่บ้าน บอกเงินอยู่ในรถให้ตามไปเอา โดยได้อุ้มลูกปอม พร้อมเอกสารขึ้นรถ แล้วส่งซองเอกสารให้ ก่อนจะรีบขับรถหนีไปต่อหน้าต่อตา
...อ่านต่อ

ใส่ใจสัตว์เลี้ยง
มีผลวิจัยระบุว่าครอบครัวที่เลี้ยงสัตว์ เด็กๆ จะมีสุขภาพจิตดี มีนิสัยอ่อนโยน และจะซึมซับความเมตตาติดตัวไปจนโต ทำให้มีปฎิสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลอื่นๆ … จริงหรือเปล่าไม่รู้ ? แต่ที่บ้านเลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว ทั้ง “คนและหมา” มีสุขภาพจิตดี และ ...อ่านต่อ

ความสำเร็จของลูก คือความสำเร็จของครอบครัว
วันที่ 7 กรกฏาคม 2554 : ประโยคที่กล่าวว่า “ความสำเร็จของคนเรานั้นเลียนแบบกันไม่ได้ ” เป็นความจริง แม้จะมีหนังสือถ่ายทอดอัตตชีวิตของผู้ประสบความสำเร็จชั้นนำของโลกเป็นแบบอย่างมากมาย แต่นั่นเพื่อกระตุ้นให้คนอ่านเกิดแรงบันดาลใจ...อ่านต่อ  

 
ข่าวโลกแตก กับการใช้ชีวิตเขียวๆ
โลกร้อน! ใครๆ ก็พูดถึงเรื่องนี้ ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีจนถึงคนขายลูกชิ้นปิ้ง แต่เรารู้จักโลกร้อนมากน้อยแค่ไหน? ทำไมใครๆ ก็พูดถึงโลกร้อน? โลกร้อนเพราะอะไร หรือ เพราะ “โลกร้อนด้วยคน” จึงมีแต่คนพูดถึงมัน ... อ่านต่อ

Tags : เยาวชน เยาวชนอาสา

view