สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Lude.Me

Drawing Step

เว็บไซต์ Drawingstep.com : เป็นเว็บสอนการวาดรูป ของคนที่รักการวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ และจบจากมหาวิทยาลัยด้านการออกแบบแฟชั่น ปัจจุบันทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมออกแบบของบริษัทแฟชั่นชั้นนำในประเทศ นิวซีแลนด์

น่าสนใจมากตรงที่เจ้าของเว็บมีความรักและผูกพันในศิลปะ การวาดภาพ และเป็นเหตุผลให้เขาสร้างเว็บไซต์นี้ขึ้น เพื่อจะได้วาดภาพที่ตนเองชอบและแบ่งปันทักษะและความรู้ให้คนอื่นๆ ได้เรียนรู้และสนุกสนานไปด้วยกัน ทั้งยังเปิดให้คำปรึกษากับบุคคลทั่วไปบน “wish list” ของเว็บไซต์ด้วย

ในเว็บไซต์นี้มีแบบฝึกทักษะและบทเรียนการวาดภาพจำนวนมาก สนใจคลิกเข้าไปดูที่นี่ครับสำหรับน้องๆ ถามเรื่องทำอย่างไรจะออกแบบงานประดิษฐ์ได้เอง โดยเฉพาะการนำกล่องกระดาษที่ไม่ได้ใช้แล้ว เอามาใช้ประโยชน์ทำเป็นงานฝีมือ

พื้นฐานที่นาย Simply Red ใช้อยู่เสมอๆ เป็นความเข้าใจในเรื่องรูปทรงและมิติของการมอง คิดว่าน้องๆ ส่วนใหญ่สามารถวาดรูปได้อยู่แล้ว เพียงแต่ไม่ได้ทำความเข้าใจในวิธีถ่ายทอดและการประยุกต์ใช้ ถ้าได้เรียนรู้จากตัวอย่างบ่อยๆ ก็คงจะทำได้

มีตัวอย่างภาพ เปอร์สเปคตีฟ ที่นำมาจากเว็บไซต์ Drawingstep.com มาให้ดู เพื่อความเข้าใจง่ายๆ ที่เริ่มจากการวาดภาพวัสดุรูปทั่วๆ ไป ซึ่งน่าจะเป็นพื้นฐานการออกแบบได้ส่วนหนึ่ง

เป็นการออกแบบรูปกล่องสี่เหลี่ยมที่มองจากมุมสูง มีเส้นนำเป็นเส้นร่างสีฟ้า ทำให้ภาพที่วาดได้ขนาดและสัดส่วนที่ดูสมจริงสำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบได้นั้น สิ่งสำคัญคือประสบการณ์หรือผ่านการได้เห็นได้ทดลองทำด้วยตัวเอง … ผู้รู้ท่านบอกว่าการเรียนรู้ที่เร็วที่สุดคือการเลียนแบบ แต่ความสำเร็จนั้นอยู่ที่รู้จักนำมาต่อยอด และทำให้ดีกว่าในแบบของตัวเองครับ

Idea4thai
18 กรกฎาคม 2554

ตัวอย่างคลิปการนำกล่องมาทำงานประดิษฐ์ น่าจะตรงกับที่อยากได้…


ขอขอบคุณ :
drawingstep.com
และ Youtube.com

Create Date : 18 กรกฎาคม 2554

Tags : drawingstep สอนวาดรูป ออกแบบสิ่งประดิษฐ์ 

view